Tìm hiểu về trò chơi team building giải mật mã độc đáo, thú vị

Trò chơi team building giải mật mã là một dạng trò chơi trong chuỗi những trò chơi của team building với hình thức dùng các tín hiệu, ám hiệu, ký hiệu, âm thanh, hình ảnh, động tác,… để trao đổi thông tin với nhau, truyền cho đồng đội hiểu ý định. Hãy cùng Chuyến du lịch đi tìm hiểu về một số các trò chơi team building giải mật mã hiện nay nhé.

Một số trò chơi team building giải mật mã phổ thông

 • Giải mã Quốc ngữ điện tín.
  Việc của người chơ là phải chuyển đổi từ một câu nói bằng tiếng Việt bất kỳ thông thường được yêu cầu để trở thành một câu sử dụng các kí hiệu như trên của chữ quốc ngữ.
  Trong thời gian do ban tổ chức quy định, đội nào hoàn thành nhanh nhất, đầy đủ và chính xác nhất mà không vi phạm luật chơi sẽ là đội dành chiến thắng.
  Ví dụ: Anh đang làm gì đó? Sẽ được viết thành: Anh đang làm gì đó. Có thể nói là một trò chơi team building giải mật mã khá hay.

Trò chơi team building giải mật mã

 • Thứ hai cũng là một trò chơi team building giải mật mã không kém phần thú vị. Đó là trò chơi Nói lái.
  Thường thì trò chơi này được tổ chức trong nhà, ngoài chơi, bãi biển,…
  Yêu cầu của người chơi đó là phải nghe và phân tích thành câu sao cho có nghĩa với điều kiện đổi dấu giữa các từ với nhau, đội nào giải mã được trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng.
  Cụ thể, với câu đố Ngầu lôi khíu chọ, với ý nghĩa đúng khi giải ra đó là Ngồi lâu khó chịu. Những câu nói lái thường được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày để tạo ra tiếng cười sau những thời gian làm việc mệt mỏi, từ đó tạo nên những câu đố hay cho các trò chơi team building giải mật mã.

Trò chơi team building giải mật mã

 • Thứ 3, trò chơi team building giải mật mã Thay số bằng chữ. Được tổ chức hầu hết những địa điểm có thể tổ chức team building như trong nhà, ngoài trời,…
  Người chơi có nhiệm vụ rất đơn giản trong trò chơi này, đó là viết ra 26 chữ cái từ A đến Z tương ứng với 26 số từ 1 đến 26. Sau đó chuyển đổi bình thường bằng cách. Cứ thấy số nào thì điền chữ tương ứng vào bên dưới.
  Ví dụ: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, sẽ được dịch thành: 7, 1, 1, 6, 14, 13, 21, 23, 10, 3, 20, 8, 9, 6, 4, 4, 5, 14, 7, 1, 1, 6, 4, 4, 5, 6, 14, 20, 8, 9, 6, 19, 1, 19, 14, 7.
  Trò chơi này sẽ rèn luyện cho người chơi một trí nhớ siêu phàm, khả năng tưởng tượng và nhanh nhạy trong xử lý mọi tình huống, mọi vấn đề.

Trò chơi team building giải mật mã

 • Thứ 4, trò chơi team building giải mật mã Semaphore đơn giản. Cũng giống các trò chơi team building khác, trò chơi này có thể chơi được trong nhà, trong lớp hay một địa điểm ngoài trời,…
  Với hình thức, chăm chú quan sát người phát ra tín hiệu bằng các dụng cụ trong 15 phút, thông thường sẽ sử dụng cờ. Trong quá trình đó, hãy ghi chú lại toàn bộ những gì thấy từ người phát tín hiệu theo quy tắc cờ hiệu quốc tế.
  Vì vậy, yêu cầu đối với trò chơi này, tất cả các thành viên tham gia chơi phải học được hết tất cả các kí hiệu bằng cờ theo đúng quy chuẩn quốc tế để khi người phát tín hiệu phát ra câu đố có thể nhớ và viết lại được. T
  rò chơi này sẽ giúp cho người chơi nâng cao khả năng ghi nhớ và nhận được sự hỗ trợ từ tất cả các thành viên trong đội để tìm ra câu trả lời trình xác cho câu đố của người phát tín hiệu.

Trò chơi team building giải mật mã

Gợi ý về trò chơi team building giải mật mã của Chuyến du lịch

Chuyến du lịch chúng tôi mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong các chuyến đi thông qua các dịch vụ như tư vấn, hỗ trợ đặt phòng, cung cấp các thông tin về các trò chơi team building nói chung, hay các trò chơi team building giải mật mã nói riêng.
Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với trò chơi giải mật mã cực kỳ thú vị và sôi động, hứa hẹn sẽ tốn rất nhiều “não” mà Chuyến du lịch mang lại cho bạn và đồng đội của mình.

Phổ biến nhất