Top 05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ

Gia đình là nhà, là nơi để nuôi dưỡng mỗi đứa con, là nơi tình yêu thương luôn được đong đầy. Để gắn kết tình cảm gia đình, ngoài việc quay quần qua những bữa cơm thì cá hoạt động vui chơi ngoài trời cũng giúp cho các thành viên trong gia đình được gắn kết với nhau hơn. Dưới đây là gợi ý 05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết cho các gia đình lựa chọn.

Top 05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết?

Cuộc đua tốc độ

Như tên gọi thì đây là trò chơi về tốc độ, là trò chơi thường được dùng trong teambuilding gia đình, đã là trò chơi teambuilding thì tất nhiên sẽ cần sự phối hợp của các thành viên trong gia đình với nhau mới có thể chơi được.

Đạo cụ cho trò chơi này là: bóng nhựa, xe rùa và chướng ngại vật. Đặt bóng nhựa ở một điểm cách điểm xuất phát tầm 30m, 50m…. giữa các khoảng cách này đặt các chướng ngại vật. Một đội có thể có nhiều người, mỗi lượt chơi sẽ có hai người, một người ngồi trên xe rùa và một người đẩy xe. Người ngồi trên xe và người đẩy xe sẵn sàng tư thế, sau khi còi hiệu lệnh bắt đầu, người đẩy xe sẽ đẩy xe với tốc độ nhanh và khéo léo, vượt qua chướng ngại vật để lấy được những quả bóng để mang trở lại vạch xuất phát.

Sau khi trở về vạch xuất phát sẽ đổi lượt chơi cho các cặp đôi còn lại trong đội. Nếu xe chạm phải chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại vạch xuất phát và chơi lại. Trong khoảng thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều quả bóng hơn sẽ giành chiến thắng. Với trò chơi này, bố mẹ và con sẽ gắn kết nhau hơn, cùng nhau nâng cao phản xạ và thể hiện được tình đồng đội, tinh thần phối hợp với nhau.

05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết nhất

05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết nhất

Nhảy bao bố

Đây cũng là trò chơi teambuilding được chọn nhiều nhất bởi tính vui nhộn của nó. Trẻ em được thỏa thích vui chơi và nâng cao thể lực, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, biết cố gắng vì đồng đội, vì tập thể.

Đạo cụ trò chơi chỉ đơn giản là một chiếc bao bố. Các đội sẽ thống nhất mỗi đội chơi có bao nhiêu, tùy thuộc vào số lượng người tham gia teambuilding. Mỗi lần chơi sẽ như sau: người chơi đứng trong bao bố và tìm cách di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích, khi đến vạch đích, người chơi sẽ đưa bao bố cho đồng đội, đồng đội sẽ quay về vạch đích để đưa bao bố cho các thành viên khác. Lần lượt như vậy cho đến khi hết thời gian quy định, đội nào có thành viên cuối cùng về sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Bịt mắt bắt dê

Trò chơi này quen thuộc từ bé với tuổi thơ mỗi người, tạo cho trẻ em rèn luyện các giác quan và phán đoán. Đầu tiên cần chọn ra người bịt mắt, các thành viên chơi trò phụ là tay úp tay ngửa hoặc bốc thăm để chọn ra. Sau đó người bị bịt mắt sẽ đứng ở trung tâm, những người chơi còn lại sẽ đứng vòng tròn xung quanh người bị bịt mắt, những người này có thể đánh lạc hướng người bắt bằng cách kêu bebe. Tất cả người chơi đều không được ra khỏi vòng tròn. Người thua là người bị người bịt mắt bắt được và đoán đúng tên. Người thua sẽ thay thế người bịt mắt trong lượt chơi tiếp theo.

05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết thú vị

05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết thú vị

Bịt mắt đập niêu

Trò chơi này cần sự hợp tác đồng đội cao bởi các thành viên phải hướng dẫn nhau mới có thể hoàn thành trò chơi. Đạo cụ cho trò chơi này là hai cột cao đóng cách nhau từ 5-10m, giữa hai cọc là các dây treo những chiếc niêu với độ cao phù hợp, trong những chiếc niêu là các tờ giấy ghi tên phần quà. Một người chơi được bịt mắt và cầm một cái dùi, theo sự hướng dẫn của đồng đội để đập vỡ niêu.

Trò chơi nối từ

Trò chơi này là kết hợp sự hiểu biết về vốn từ vựng của các thành viên và đem lại tiếng cười cho các thành viên trong gia đình. Các thành viên sẽ tìm ra các từ tiếp theo có cùng từ cuối của từ mà người phía trước nói ra. Ví dụ: ánh sáng-sáng lạng….Người nào không nối được từ sẽ là người thua và phải chịu hình phạt theo quy định ban đầu giữa các thành viên.

Trò này chơi được đối với cả người lớn và trẻ con, tuy nhiên vốn từ vựng của người lớn sẽ phong phú hơn nên trò chơi sẽ nghiêng phần thắng về người lớn, tuy nhiên đây cũng là trò chơi giúp trẻ con có thể học thêm được nhiều từ vựng mới, làm phong phú thêm kiến thức cho bản thân cùng với đó là không khí vui vẻ trong gia đình.

Trên đây là 05+ trò chơi team building gia đình tạo không khí vui vẻ và đoàn kết mà Chuyến Du Lịch gợi ý cho các bạn. Nếu cần tư vấn và đặt phòng, hãy liên hệ đến Chuyến Du Lịch chúng tôi qua website: chuyendulich.net để được tư vấn kỹ càng nhất.

Xem thêm: TỔNG HỢP 03+ TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI

Phổ biến nhất