Top 10 trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh

Trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh là nỗi băn khoăn lớn của nhà trường khi tổ chức những chuyến du lịch ngoại khóa. Chơi gì cho vui, chơi gì mang tinh thần đồng đội, tính tập thể cao? 

Hãy cùng chuyendulich tìm hiểu top 10 trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh dưới đây nhé

1. Kéo co

Đứng đầu cho danh sách này chắc chắn là kéo co- trò chơi dân gian quen thuộc, chứa nhiều kỉ niệm của bao thế hệ học trò. Thầy cô phân các khối lớp ra thi đua kéo co xem đội nào khỏe nhất, mạnh nhất. Đội nào kéo được dải lụa đỏ buộc ở giữa dây thừng trước sẽ là đội chiến thắng. Nhà trường có thể thêm những phần quà nho nhỏ cho giải nhất, nhì , ba để làm động lực cho mọi người tích cực tham gia vào trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh này nhé.

2. Nhảy bao

Trước khi khởi hành nhà trường hãy chuẩn bị thật là nhiều chiếc bao tải để chuẩn bị cho trò chơi tập thể đầy thú vị này. Chỉ từ những chiếc bao tải đã qua sử dụng, tưởng chừng như đã bỏ đi lại có thể mang lại niềm vui lớn cho các bạn học sinh. Ở trò chơi này chúng ta sẽ phân ra thành các đội 10 người, lượt lượt nhảy bao cán đích. Đội nào có số người nhảy xong nhanh nhất sẽ dành chiến thắng chung cuộc.

3. Mèo đuổi chuột

Đầu tiên ta chọn ra hai bạn để đóng vai mèo và chuột sau đó các bạn còn lại nắm tay dơ cao xếp thành một vòng tròn lớn, mèo và chuột đứng quay lưng về nhau, khi hô bắt đầu mèo sẽ đuổi chuột chạy qua kẽ tay, chuột chạy qua kẽ tay nào thì mèo chạy qua đó, khi đuổi các bạn xếp vòng tròn hát bài đồng dao khi kết thúc bài hát các bạn xếp vòng tròn ngồi sụp xuống nếu không bắt  bắt được thì mèo thưa và ngược lại thì mèo thắng.

Trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh

4. Đuổi hình bắt chữ

Thầy cô cần chuẩn bị câu đố và những mảnh ghép của bức hình hoàn chỉnh, khi chơi đưa ra câu đố và mảnh ghép của bức hình hoàn chỉnh để học sinh đoán nếu k có ai đoán được tiếp tục đưa ra thêm mảnh ghép ai trả lời đúng đc câu đố khi xem những bức ảnh trước là người dành chiến thắng.

5. Rung chuông vàng

Thầy cô cần chuẩn bị câu đố thí sinh ngồi dưới chuẩn bị bảng, khi thầy cô đọc câu hỏi học sinh ngồi dưới nêu câu hỏi, học sinh cuối cùng trả lời câu hỏi sẽ dành chiến thắng sẽ rất thích hợp làm trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh

6. Ai khéo léo hơn

Thầy cô cần chuẩn bị cho học sinh 20 quả bóng nhựa và 2 cái chậu nhựa, chia ra làm hai đội, cho bóng kẹp vào đầu gối rồi di chuyển khéo léo về phía cái xô để thả bóng, đội nào thả hết bóng trước sẽ giành chiến thắng.

7. Thi vẽ tranh

Các em học sinh sẽ được phát giấy bút màu vẽ với chủ đề là vẽ lại một cảnh quan tại khu du lịch mà em thấy ấn tượng trong vòng một tiếng. Sau đó nộp lại cho ban tổ chức để tìm ra người vẽ đẹp nhất.

8. Tìm chỗ ngồi

Thầy cô chuẩn bị 1 ghế ngồi cho học sinh học sinh đi quanh chiếc ghế còn thầy cô sẽ hát 1 bài hát khi thầy cô nói đừng ai nhanh chân ngồi được vào ghế sẽ là người giành chiến thắng.

9. Tam sao thất bản

Học sinh cần chuẩn bị tai nghe sao cho không nghe được âm thanh bên ngoài rồi xếp thành hàng quay lưng lại với thầy cô, thầy cô sẽ chuyền đạt 1 câu dài khoảng 5- 7 từ cho người đầu tiên của hàng. Sau đó người đầu hàng quay lại diễn tả câu đó với người phía sau. Lần lượt tới người cuối hàng sẽ là người đọc đáp án. Đội nào trả lời đúng và nhanh nhất sẽ giành thắng cuộc.

10. Chuyền nước

Chuẩn bị những chậu nước lớn có đầy nước. phát cho mỗi hàng một thau. Các đội thi nhau chuyền nước từ đầu hàng tới cuối hàng trong vòng hai phút. Đội nào có nhiều nước hơn sẽ giành chiến thắng.

Trên đây là top 10 trò chơi tập thể khi đi du lịch cho học sinh ấn tượng nhất mà chuyendulich muốn gửi tới bạn đọc.

Tham khảo thông tin tương tự.

Phổ biến nhất