Tổng hợp 05+ các địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ lỡ

Các điểm du lịch Hà Nội đẹp và đáng để đến tham quan là những thứ mà rất nhiều các vị khách mới lần đầu đến với Hà Nội sẽ thắc mắc. Hà Nội là thủ đô, là thành phố lớn của cả nước. Không những vậy tại, nơi đây còn rất phát triển về cả du lịch. Các điểm du lịch Hà Nội rất nhiều và đẹp, có những nơi đã được biết đến trên toàn thế giới. Vậy hãy cùng Chuyến du lịch khám phá một vài các điểm du lịch Hà Nội đáng để đến dù chỉ một lần nhé.

Các điểm du lịch Hà Nội thu hút du khách không thể bỏ lỡ:

– Đầu tiên, khi nói đến mảnh đất thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến yêu dấu không thể không nhắc đến nga Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác. Chắc chắn một điều rằng nơi đây là một trong các điểm du lịch Hà Nội mà du khách không thể bỏ qua. Nơi đây là nơi tập trung của các trung tâm chính trị lớn nhất của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…

Đặc biệt, tại đây có Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ của cả dân tộc Việt Nam. Trên những con đường bên ngoài khi đi vào lăng là những hàng tre xanh bát ngát cũng thể hiện những nét văn hóa của người dân Việt Nam. Lăng Bác thường mở cửa vào các buổi sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật trong tuần. Nơi đây, đã và đang tiếp đón rất nhiều các vị nguyên thủ của các quốc gia khác đến và viếng Bác khi đến với Việt Nam. Một điểm chú ý đối với những người vào  viếng lăng Bác, phải chú ý ăn mặc thật chỉnh tề, cũng như không được đem theo các thiết bị dùng để ghi hình và phải giữ trật tự trong lăng để thể hiện sự tôn kính trong lăng đối với vị lãnh tụ của cả dân tộc Việt Nam.

Nơi đây cũng khác với các điểm du lịch Hà Nội khác bởi tại đây có Quảng trường Ba Đình. Đây là quảng trường lớn nhất tại Việt Nam và nằm ngay phía trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quảng trường này còn là nơi để lại biết bao nhiêu dấu ấn lịch sử của Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống đế quốc và thực dân phong kiến. Không những vậy, Quảng trường còn là nơi diễn ra các cuộc diễu hành nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam như Quốc khánh 2/9,… Và đây cũng là một địa điểm vui chơi, dạo mát của du khách và người dân Hà Nội vào mỗi khi rảnh rỗi. Xung quanh khu vực Quảng trường có rất nhiều khách sạn cho bạn thuê để nghỉ lại và có thể coi lễ Thượng kỳ tại lăng Bác.

Các điểm du lịch Hà Nội

– Địa điểm thứ 2 trong các điểm du lịch Hà Nội, đó là Hồ Gươm. Hồ Gươm hay với tên gọi khác hồ Hoàn Kiếm là một trong những nơi nên đến ở Hà Nội khi du lịch thủ đô. Hồ Gươm đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều nhà thơ, nhà văn đưa vào trong thi ca bởi vẻ đẹp nên thơ mà riêng nó mới có. Nằm ở giữa trung tâm thành phố náo nhiệt, Hồ Gươm được so sánh là trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này. Mặt hồ trong veo và những tia nắng mỗi sớm như một tấm gương lớn soi bóng mọi vật. 

Buổi sáng những người dân Hà Nội thường lui đến với Hồ Gươm để tập thể dục, cùng với tận hưởng không khí trong lành tại đây giữa chốn trung tâm thành phố náo nhiệt. Đặc biệt, nếu bạn đến đây vào buổi tối, bạn sẽ được thưởng thức những tiết mục đặc sắc, những hoạt động đa dạng trên những con phố đi bộ xung quanh hồ và tận hưởng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc đã đi vào thơ ca Việt Nam như đài Nghiên, tháp Bút, cầu Thê Húc,… Một trải nghiệm thú vị đang chờ đợi các du khách.

Các điểm du lịch Hà Nội

– Tiếp theo, nếu bạn là một người thiên về nội tâm hơn thì các điểm du lịch Hà Nội cũng sẽ phục vụ bạn về điều này. Hãy đến với Phố cổ Hà Nội và tận hưởng sự cổ kính của những con phố nơi đây. Đây là trong những địa điểm đã thu hút rất nhiều khách du lịch nhất trong thời gian những năm vừa qua. Chưa bao giờ nơi đây vắng bóng khách du lịch. Nếu bạn đã đến với Hồ Gươm thì hãy ghé ngay đến đây bởi vị trí của Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và phía Bắc của Hồ Hoàn Gươm, là nơi có những món hàng hóa đặc trưng của 36 phố phường tại đây. Bạn hoàn toàn có thể lang thang, đi bộ ở những khu phố, những con hẻm nhỏ và thưởng thức các món ẩm thực phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng,… chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm tuyệt vời đó.

Các điểm du lịch Hà Nội

Trên đây, chỉ là một số rất rất ít trong các điểm du lịch Hà Nội mà tôi muốn đưa đến các bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều các địa điểm khác mà bạn sẽ thấy tiếc nếu không đến đây.

Các điểm du lịch Hà Nội

Các điểm du lịch Hà Nội qua Chuyến du lịch không?

Chuyến du lịch sẽ là nơi mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về các điểm du lịch Hà Nội. Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết để mong bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất, đáng nhớ nhất. Những thông tin mà Chuyến du lịch sẽ không gì là thừa cho bạn, đặc biệt khi bạn là lần đầu đến với Hà Nội.

Các điểm du lịch Hà Nội

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua http://chuyendulich.net/ để cập nhật những thông tin mới nhất cho chuyến đi của mình nhé.

Cập nhật thêm các địa điểm khác tại đây.

Phổ biến nhất