Tổng hợp 03+ các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch mới nhất

Các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch đóng vai trò quan trọng trong các chuyến đi. Du lịch chính là đi những chặng đường khá dài từ 1 tiếng đến 3 4 tiếng đồng hồ khác nhau tùy thuộc vào cung đường mình chọn. Để giúp không khí trong xe bớt tẻ nhạt, giúp cho mọi người quên đi sự mệt mỏi và lấy lại tinh thần hứng khởi trong mỗi chuyến đi thì  cần có các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch. Chuyến du lịch net ngay sau đây sẽ đưa cho bạn những mẫu trò chơi thú vị ngay trên xe.

Các trò chơi hoạt náo trên xe

Các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch: Trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ là một trong các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch. Trò chơi này không giới hạn thành viên mà cũng không cần vận động hay di chuyển nhiều trên xe. Tại chỗ ngồi của mỗi ng, người chủ trì cần quy định chiều noois từ sao cho phù hợp để không bỏ sót một ai. 

Trò chơi nối từ rất đơn giản, bạn có thể sử dụng trò chơi này chơi bằng tiếng anh, chơi bằng tiếng việt. Bạn có thể sử dụng từ nối bằng cách lấy một từ trong cụm từ người trước đã nói để nối với nhau ví dụ:

Đi chơi – Chơi đêm – Đêm tối – .. và tiếp tục như vậy cho đến khi có người không thể nối tiếp được nữa sẽ thua và nhận hình phạt

Ngoài ra bạn có thể chơi nối từ theo chữ cái cuối cùng như:

Công viên – niên hiệu: đây chính là lấy chữ cái “n” trong từ viên để chơi tiếp và nối tiếp, như từ niên hiệu thì lấy chữ cái “u” là chữ cái đầu để tiếp tục trò chơi. Bạn có thể quy định thời gian để thêm phần gay cấn.

Trò chơi nối từ

Các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch: Trò chơi nói chuyện theo chủ đề cụ thể

Trò chơi nói chuyện theo chủ đề cụ thể là một trong các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch đang hot nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng chủ đề con số, con vật, chủ đề tên những những trên chuyến xe. Trong mỗi câu mà hai người đối đáp với nhau có chứa tên một trong số hiện tượng, sự vật, tên người trong câu nói đó. Nếu trong vòng từ 3 đến 5 giây mà không đối đáp được thì bị loại.

Trò chơi này rất thú vị và thu hút. Bởi trò chơi khá linh hoạt về ngôn ngữ, với một chiếc đầu nhảy số tình huống rất lớn thì bạn mới có thể ứng xử và đối đáp một cách nhanh nhẹn, hài hước và đúng quy định.

Tại sao bạn không thử trò chơi này trên xe của bạn nhỉ. Biết đâu có rất rất nhiều bí mật được khui ra khi chơi trò chơi này đấy nhé.

Các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch: Trò chơi hỏi một đàng đáp một nẻo

Trò chơi hỏi một đàng đáp một nẻo là một trong các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch có một tên gọi khác là: Trò chơi vô tri. Vô tri bới tính chất câu trả lời và câu hỏi không liên quan đến nhau. Bạn có thể chia những người trên xe thành những cặp và đối đáp với nhau theo kiểu:

A: Hôm nay trời đẹp nhỉ?

B: Ui món cơm này ngon thật.

A: hôm nay em ăn gì vào buổi sáng ?

B: Mẹ em đi ra ngoài rồi

A: Cuốn sách này đọc hay phết B ạ?

B: ui tôi đau bụng quá.

Đây chính là phong cách và quy định của trò chơi. Trò chơi này cứ tưởng dễ nhưng lại dễ khó. Dễ khi mà con người dễ trả lời theo quan tính, và khó vì trong thời gian 3 đến 5 giây dưới áp lực của trò chơi, áp lực của đối thủ và những vị khách mời trên xe giúp bạn khó nghĩ ra câu đối đáp không đụng đến câu hỏi này.

Đây là trò chơi mà giới trẻ hiện nay chơi rất nhiều đấy, bạn có thể cho gia đình chơi để bố mẹ chúng ta có thể hòa nhập hơn với con của mình, cảm nhận được niềm vui của từng trò chơi nhé.

Trò chơi hỏi một đường đáp 1 nẻo

Các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch: Trò chơi thi đố về chủ đề 

Trò chơi thi đố về chủ đề là một trong các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch có nhiều nhiều chủ đề để ra đề nhất. Tại đây, bạn có thể đưa ra rất nhiều câu hỏi, chủ đề khác nhau như:

  • Đọc những tên Thành phố tại Đất nước Việt Nam
  • Đọc những tên hoa quả bắt đầu bằng chữ cái: M, B,…
  • Đọc tên những con vật đi bằng 4 chân
  • Đọc tên những con vật đi bằng 2 chân
  • Đọc tên những con vật là loài bò sát
  • Đọc tên những quả phải bóc vỏ mới ăn được
  • Đọc tên những loại quả không có hạt
  • Đọc tên những loại quả có từ ghép,…
  • Đọc tên những nước bắt đầu bằng chữ A,
  • Kể tên các bộ phận trên cơ thể con người

Và rất rất nhiều chủ đề câu hỏi khác nhau cho bạn lựa chọn trên một hành trình dài đi du lịch. Chia người chơi, bạn chia thành hai đội, mỗi đội lựa chọn 1 người ra đấu 1:1 trực tiếp với nhau. Ai mà kể không được thì bị loại hoặc 1 hình phạt nào đó.

Trò chơi này khi chơi đồng đội và solo 1:1 thì thường đánh vào tâm lý người chơi. Vì thời gian suy nghĩ ngắn bạn cần có độ nhạy bén và linh hoạt trong kiến thức đa dạng như vậy.Trên đây là những thông tin về các trò chơi hoạt náo trên xe du lịch dành cho nhóm bạn, gia đình, người thân khi đi cùng với nhau mà chuyến du lịch net có thể cung cấp cho bạn. Ngoài ra, tại chuyến du lịch net bạn có thể tìm hiểu vô vàn những kiến thức về kinh nghiệm đi du lịch, tìm kiếm những thông tin, homestay có bể bơi đẹp, tìm kiếm những khách sạn hà nội gần trung tâm, tìm kiếm những trò chơi team building trên bãi biển, tìm kiếm những du lịch chỉ với 1 khoản tiền nhỏ trong tay,… Hãy vào trang web để đọc những chia sẻ thú vị hơn nhé.

Phổ biến nhất