Cách tổ chức team building chuyên nghiệp độc đáo nhất 2022

Trong các công ty, để tăng hiệu suất làm việc, cải thiện tinh thần và tính đoàn kết trong công việc cho nhân viên, người ta thường tổ chức teambuilding như một hình thức gắn kết các đơn vị trong nội bộ công ty. Sau đây là một số cách tổ chức chuyên nghiệp, độc đáo cho bạn tham khảo.

Các hình thức teambuilding được sử dụng phổ biến

Tổ chức teambuilding outdoor (ngoài trời) là một trong những hình thức teambuilding thú vị nhất. Việc làm việc quá lâu trong môi trường phòng kín đôi khi sẽ làm giảm hiệu suất làm việc, cũng như tính đoàn kết của nhân viên. Như vậy, teambuilding ngoài trời là một cách giúp cán bộ công ty lấy lại tinh thần làm việc. Teambuilding ngoài trời có thể được tổ chức tại các bãi biển, khu nghỉ dưỡng dưới dạng như gala, chương trình tiệc tùng, …

Tổ chức teambuilding indoor (trong nhà) khác với teambuilding ngoài trời, nội bộ công ty sẽ tổ chức những hoạt động hấp dẫn trong khuôn viên hội trường công ty nhằm tạo ra tính giải trí, thư giãn cho nhân viên. Các hoạt động trong khuôn khổ teambuilding indoor có thể là những gala vui chơi, các hoạt động hội nghị, hội thảo, khóa huấn luyện, …

Tổ chức teambuilding du lịch đang là hình thức teambuilding hot nhất hiện nay. Với nội dung teambuilding này, các công ty thường tổ chức cho nội bộ công ty các chuyến du lịch tại các bãi biển, các địa điểm vui chơi hút khác, … Tại đây, nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn sẽ được diễn ra như các trò chơi vận động tập thể để xây dựng không khí vui vẻ, sôi nổi nhằm giúp nhân viên giải trí, thư giãn, tăng hiệu suất làm việc và tính đoàn kết trong công việc của toàn bộ công ty. Thông thường, hình thức teambuilding du lịch thường rất được các công ty ưa chuộng và thường để lại những kỷ niệm khó quên cho mọi người.

Tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo

Tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo

Cách tổ chức teambuilding chuyên nghiệp

Xác định mục đích hướng đến khi tổ chức teambuilding

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn đều phải xác định và nhận biết mục đích mà bạn hướng đến là gì. Khi tổ chức teambuilding cũng vậy, việc xác định được mục đích của buổi teambuilding sẽ giúp bạn có kế hoạch và kịch bản tổ chức phù hợp và chuyên nghiệp hơn, đáp ứng được những giá trị mà bạn mong muốn đạt được thông qua buổi teambuilding.

Xác định đối tượng tham gia teambuilding và lên ý tưởng kịch bản cho teambuilding

Bên cạnh mục đích tổ chức, bạn cũng cần phải xác định đối tượng tham gia là những thành phần nào để có thể lên kế hoạch sao cho phù hợp với các thành viên. Khi đã xác định được mục đích, đối tượng, tính chất thành viên tham gia, bạn cần lên ý tưởng về concept, kịch bản tổ chức sao cho thú vị, hấp dẫn các thành viên và khơi gợi được sự nhiệt huyết của họ. Lưu ý về ý tưởng concept và kịch bản cần phải theo kịp xu hướng, sáng tạo và tránh dài dòng, tránh xảy ra các tình huống rủi ro, …

Tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo

Tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo

Lên kế hoạch về dịch vụ nơi ở, ăn uống và địa điểm tổ chức teambuilding 

Vì tính chất của teambuilding là có nhiều người cùng tham gia, nên vấn đề chỗ ở, ăn uống khá quan trọng, phải làm sao để đáp ứng được nhu cầu của cả một tập thể. Trước khi tổ chức, bạn cần liên hệ trước với đơn vị khách sạn hoặc resort để sắp xếp nơi ăn ở sớm nhất. Tránh xảy ra trường hợp gần đến ngày diễn ra teambuilding mà lại không có nơi nghỉ ngơi hoặc không bảo đảm chất lượng ăn uống cho các thành viên.

Bên cạnh đó, địa điểm tổ chức cũng là một trong những yếu tố phải cần nhắc. Địa điểm tổ chức của bạn phải là không gian rộng rãi, mát mẻ, đáp ứng được sức chức tương đương với lượng thành viên tham gia. Tại đó, bạn cần bố trí các vật dụng, dụng cụ phục vụ cần thiết cho suốt chương trình teambuilding để mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch.

Thành lập ban tổ chức và phân chia công việc

Trong quá trình diễn ra teambuilding, có lẽ sẽ có một vài thành phần nhân viên không muốn tham gia vào các hoạt động. Bạn có thể sắp xếp cho họ vào ban tổ chức để hỗ trợ cho việc tổ chức. Ban tổ chức có thể chia ra thành ban hậu cần, ban ý tưởng, ban điều hành để thực hiện các khâu booking dịch vụ, thiết kế kịch bản, concept tổ chức và khâu xây dựng, vận hành chương trình. Như vậy, lượng công việc được chia đều sẽ giúp việc tổ chức được hoàn thiện hơn.

Trang bị các yếu tố cần thiết nhất cho chương trình teambuilding

Trong suốt quá trình diễn ra teambuilding, có thể bạn sẽ cần một người giúp xử lý các rủi ro xảy ra trong suốt chương trình và có khả năng khuấy động không khí. Lúc đó, có lẽ bạn tìm thuê một MC chuyên nghiệp cho chương trình của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo đảm các vật dụng sử dụng cho chương trình sẽ không thiết sót gì và các thiết bị sử dụng trong chương trình vận hành suôn sẻ. Hơn nữa, chắc chắn việc lưu lại các hình ảnh, kỷ niệm trong suốt quá trình tổ chức teambuilding là không thể thiếu. Chính vì vậy, bạn nên thuê dịch vụ quay phim, chụp ảnh hoặc cũng có thể trang bị thêm flycam để các kỷ niệm được lưu lại thật hoàn chỉnh dưới những thước phim.

Tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo

Tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo

Và đó là chia sẻ về cách tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, độc đáo mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm review về các địa điểm du lịch, địa điểm nghỉ dưỡng, tổ chức teambuilding thu hút, liên hệ ngay https://chuyendulich.net

Xem thêm: TỔNG HỢP 03+ TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI

Phổ biến nhất