Top những trò chơi trên xe khi đi du lịch

Những trò chơi trên xe khi đi du lịch là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Tinh thần đồng đội sôi nổi trên xe là một phần cần thiết của những chuyến lái xe đường dài, bởi một chuyến xe dài khiến bạn mệt mỏi và có cảm giác như một khoảng thời gian dài đã trôi qua. Lúc này, liều thuốc hữu hiệu nhất cho căn bệnh này chính là tổ chức chơi trò chơi. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn 10 trò chơi trên xe hay nhất, đánh bay mọi cảm giác say tàu xe.


Những trò chơi trên xe khi đi du lịch


Những trò chơi khi đi du lịch

Những trò chơi trên xe khi đi du lịch có được tổ chức không?

Không có hợp đồng nào bắt buộc hay ép buộc công ty du lịch phải tổ chức các trò chơi khi hành khách đến các điểm tham quan. Tuy nhiên, trong khi một số khách thích im lặng đọc sách, nghe nhạc bằng headphone hay đánh một giấc thì nhiều khách khác (đặc biệt là các bạn trẻ) lại thích không khí náo nhiệt, sôi động khi đi du lịch hơn.

Ngày nay, việc tổ chức các trò chơi trực tiếp trên xe là rất cần thiết và phù hợp. Vừa đáp ứng nhu cầu của du khách, vừa tạo ấn tượng về một hướng dẫn viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. Một điều cần lưu ý là người hướng dẫn phải tìm hiểu kỹ tâm lý khách, nhóm đối tượng, lường trước mong muốn của khách, suy nghĩ có nên tổ chức trò chơi hay không, nếu có thì tổ chức trò chơi như thế nào. Tránh làm phiền khách và không hào hứng tham dự vì họ không thích.

Những trò chơi trên xe khi đi du lịch nên tổ chức khi nào là phù hợp?

Trên xe, hướng dẫn viên lễ phép chào khách, trình bày ngắn gọn các thông tin cá nhân như tên, tuổi, công việc, số điện thoại hoặc cách thức liên lạc thông qua kế hoạch di chuyển và lộ trình của đoàn.

Hiện nay, khi hành trình còn khá dài, xe di chuyển trên tuyến chưa có quá nhiều thông tin để truyền tải, khi nhận thấy nhu cầu vui chơi, giải trí của khách tăng cao, các hướng dẫn viên đã xin tổ chức họp lấy ý kiến ​​của những vị khách. Trên xe, một số trò chơi trực tiếp tạo không khí vui vẻ, sôi nổi giúp khách tỉnh táo, giảm mệt mỏi và đoàn kết hơn, tạo sự gần gũi với khách và ghi điểm cho sự nhiệt tình của hướng dẫn viên. 

Ngoài ra, sau khi ăn trưa/tối, khách lên xe ổn định và đi tiếp, thời gian này cũng có thể tổ chức tiếp trò chơi dở dang trước đó hoặc chơi trò chơi khác. Tất nhiên là có tổ chức hay không, nhưng tổ chức như thế nào thì còn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của du khách trên xe.

Những trò chơi trên xe khi đi du lịch bổ ích


Những trò chơi khi đi du lịch bổ ích

Những trò chơi trên xe khi đi du lịch mà hướng dẫn viên nên biết

Trò chơi tìm hiểu địa danh Việt Nam

Cách chơi như sau:

  • Chia thành 2 đội tương ứng với 2 hàng ghế. 
  • Các đội nói tên tỉnh, thành phố, huyện, thị xã (là một phần của tỉnh) trên cả nước. Quy tắc: Chữ đầu của từ cuối cùng của tỉnh liền trước là chữ đầu của từ đầu tiên của tỉnh sau. 

Ví dụ: Hà Nội, Nghệ An, An Lão (Huyện Hải Phòng), Long Thành (Đồng Nai),… 

  • Không lặp lại địa điểm đã nói trước đó trong trường hợp này sẽ bị trừ điểm nhưng lần sau vẫn được tính, sau một thời gian nhất định, đội nào không gọi tên đội đó sẽ thua. Quản trò sẽ phạt đội thua cuộc và điều này sẽ được thống nhất trước khi chơi.

Trò chơi phẫu thuật bò

Thời gian chơi trò này khoảng 15 đến 20 phút và cách chơi như sau:

  • Mục tiêu của trò chơi này là con bò, 2 đội luân phiên nhau nói các bộ phận của con bò, nhưng phải bắt đầu bằng các chữ cái như B, L, M,… (các chữ cái này do người quản trò đưa ra) . Đến lượt đội nào không nói được thì thua.
  • Người quản trò có thể linh hoạt sáng tạo các trò chơi khác tương tự như “gọi tên các bộ phận trên cơ thể người” cũng rất thú vị với các chữ cái như T, M, L…

Trò chơi động vật nổi loạn

Để bắt đầu trò chơi trên xe này, người quản trò chia 2 hàng ghế trên xe thành 2 đội và đặt tên cho các đội. Quản trò sau đó dẫn dắt trò chơi và các hình phạt. Tương tự, khi người quản trò đặt tên cho một con vật, nhiệm vụ của mỗi đội là  tìm bộ phận cơ thể nghe giống với tên con vật do quản trò đưa ra. 

Ví dụ: 

  • Con nai thì chui vào tai.
  • Con sóc chui vào tóc.
  • Con hổ chui vào cổ.

Tiếp tục như vậy cho đến khi một đội không trả lời được. Hiện tại, đội thắng có quyền đòi phạt đội thua theo luật ban đầu. Tuy nhiên, trong quá trình chơi, không đội nào được lặp lại câu trả lời của đội kia và mỗi con vật chỉ được tiếp cận một bộ phận cơ thể.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các trò chơi khác như: chơi nối từ, trò chơi con thỏ, hát đối đáp,…và các hướng dẫn viên lưu ý rằng không nên đưa ra hình phạt quá nặng nề vì điều này sẽ khiến các hành khách bị áp lực khi chơi và gây cảm giác chán nản. Tùy theo đối tượng mà các hướng dẫn viên linh hoạt lựa chọn các trò chơi phù hợp. 

Những trò chơi trên xe khi đi du lịch gắn kết mọi người


Những trò chơi trên xe khi đi du lịch gắn kết mọi người

Lời kết

Còn rất nhiều những trò chơi trên xe khi đi du lịch thú vị khác mà bạn có thể tìm kiếm hoặc tự sáng tạo. Nếu bạn đang cần tìm đội ngũ tổ chức trò chơi thú vị, hãy liên hệ cho Chuyendulich.net, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ Team Building và một số dịch vụ khác uy tín nhất từ trước đến nay. 

Xem thêm: CÓ NÊN MANG ĐỒ ĂN ĐI DU LỊCH

Phổ biến nhất