Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch?

Bạn muốn đi du lịch nhưng ngại ăn thức ăn không hợp? Bạn muốn tiết kiệm một chút về khoản ăn uống khi đi du lịch? Hãy cùng tham khảo nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch sau đây.

Đôi khi đi du lịch đến một nơi nào đó, bạn sợ rằng mình sẽ không ăn được thức ăn tại đó, nên cần lắm một vài đồ ăn quen thuộc mang theo để bảo đảm sức khỏe. Hoặc là, bạn muốn tiết kiệm một chút cho chi phí ăn uống, thì việc đem đồ ăn theo là một lựa chọn hợp lý. Vậy nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch?

Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch?

Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch?

Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch để đảm bảo sức khỏe?

Có rất nhiều hình thức du lịch khác nhau, như du lịch phượt, du lịch tự túc trong nước hay nước ngoài, picnic ngắn ngày… Tùy thuộc vào mỗi hình thức mà bạn có thể chuẩn bị các loại thức ăn mang đi cho phù hợp.

Một số loại đồ ăn mà bạn có thể chuẩn bị khi đi du lịch đó là:

 • Mì tôm, mì ly: Đây chắc hẳn là một trong những thứ dễ ăn và dễ mang theo nhất. Dù bạn lưu trú ở khách sạn hay cắm trại ngoài trời, bạn đều có thể ăn món ăn này chỉ với nước sôi. Hãy lựa chọn một số loại mì quen thuộc, và mang vừa đủ cho chuyến đi của mình nhé.
 • Lương khô: Lương khô chính là một trong những món ăn nhanh gọn mà bạn có thể đem theo bên mình trong những chuyến đi. Trong lương khô có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên bạn mang đi trong các chuyến đi là vô cùng hợp lý.
 • Đồ ăn khô: Nếu bạn lo không ăn được gì trong chuyến du lịch, bạn hãy bỏ túi một vài món đồ khô như cơm cháy, trái cây sấy khô, các loại thịt khô, chà bông… Các món ăn này vừa tiện lợi, vừa có thể bảo quản được lâu sẽ giúp bạn không sợ bị đói trong chuyến đi của mình.
 • Bánh mì, chả hoặc xúc xích: Nếu bạn muốn chắc bụng cho các chuyến đi, nhất là những chuyến đi phượt, bạn có thể chuẩn bị những loại chả, xúc xích ăn liền và bánh mì để có thể ăn trên đường. Không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, chỉ cần vài phút là bạn đã có một món ăn ngon, chắc bụng cho chuyến hành trình khám phá mọi nơi của mình rồi.
 • Snack, bánh ngọt: Đây chính là những món ăn vặt cực kỳ phổ biến mà bạn có thể lựa chọn mang theo. Bạn có thể ăn nó ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn để nạp nhanh năng lượng và tiếp tục du lịch, khám phá. 
 • Nước uống: Có mang đồ ăn, thì cũng nên chuẩn bị một vài loại nước uống như nước suối, nước bù khoáng, nước ngọt… để giải tỏa cơn khát. Tuy nhiên, bạn có thể mang nước khi đi bằng phương tiện xe cá nhân hay tàu hỏa, tuyệt đối không mang nước lên máy bay nhé.

Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch và những lưu ý 

Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch và những lưu ý

Nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch và những lưu ý

Khi bạn đã hình dung được nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch, thì bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo các món ăn được bảo quản tốt và giữ cho sức khỏe của bạn luôn duy trì ổn định trong suốt chuyến đi.

 • Lựa chọn những món ăn quen thuộc, hợp với cơ thể của mình để tránh những sự cố không đáng có trong quá trình du lịch.
 • Sắp xếp, phân loại thức ăn hợp lý, nhất là đối với các sản phẩm mì, đồ khô để tránh bị vỡ vụn, khó ăn. 
 • Bảo quản tốt để thức ăn giữ được lâu. Nhất là trong những chuyến phượt dài, bạn nên trang bị thùng trữ đông để có thể bảo quản thức ăn tốt nhất. Còn trong trường hợp bạn đi du lịch tại các địa điểm xác định, hãy nhanh chóng cho những thực phẩm dễ hư hỏng vào tủ lạnh tại nơi ở.
 • Nên chọn đa dạng các loại thức ăn để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. 
 • Đừng đem theo những món ăn nặng mùi, nhất là các loại cá khô hay trái cây như sầu riêng, mít… Cho dù bạn có bọc kín đến đâu, thì mùi của những loại thực phẩm này vẫn có thể tỏa ra, ảnh hưởng đến những người xung quanh cũng như chính hành trình của bạn.
 • Nếu được hãy chọn những món ăn có khối lượng nhỏ, hoặc chia nhỏ số lượng cho những người đi cùng để việc vận chuyển trở nên nhẹ nhàng hơn.
 • Chuẩn bị vừa đủ các món ăn cho chuyến đi của mình, đừng ít quá bạn sẽ ăn không đủ, hay nhiều quá gây lãng phí và mất công mang về lại thì đồ ăn sẽ có nguy cơ bị hư hỏng. 

Đó chính là một vài chia sẻ về vấn đề nên mang đồ ăn gì khi đi du lịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều tips hay ho khi đi du lịch, hãy truy cập ngay trang web http://chuyendulich.net/ . Chúc bạn sẽ có những chuyến đi khám phá mọi nơi cực kỳ ý nghĩa và đầy kỷ niệm.

Xem thêm bài viết khác tại đây

Phổ biến nhất