Kinh nghiệm mua xe đẩy du lịch cho người già chất lượng nhất

Đối với những người già gặp khó khăn trong vẫn đề đi lại phải sử dụng xe đẩy trong cuộc sống thường ngày thì việc di chuyển khi đi du lịch cũng là vấn đề phải nghĩ đến. Việc dùng các xe đẩy du lịch cho người già là phương án tối ưu cho người già không thể di chuyển khi đi du lịch. Để chọn được xe đẩy du lịch cho người già chất lượng nhất, Chuyến Du Lịch sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn xe cho các bạn có nhu cầu mua xe đẩy du lịch cho người già.

Ưu và nhược điểm của các loại xe đẩy du lịch cho người già?

Xe đẩy du lịch cho người già gồm 5 loại phổ biến sau:

– Xe lăn tay với loại tiêu chuẩn:xe lăn tay có độ bền rất chắc chắn, khối lượng nhẹ, ngườii dùng dễ bưng bê và di chuyển nó. Ghế đẩy có đệm giúp người già ngồi lâu mà không bị mỏi người, đem lại cảm giác dễ chịu

– Xe lăn tay trang bị thêm bô vệ sinh cho người già: cũng như loại ghế lăn tay thông thường nhưng loại này có thêm bô vệ sinh được lắp đặt dưới ghế xe, chiếc mô phục vụ cho việc đi vệ sinh của người già. Đặc điểm ưu việt là lớp bọc ghế là vải chống nước, vì vậy rất dễ dàng vệ sinh. Giá thành của chiếc xe cũng không đắt, phù hợp cho nhiều đối tượng kinh tế.

Xe đẩy du lịch cho người già êm ái nhất

Xe đẩy du lịch cho người già êm ái nhất

– Xe lăn chạy bằng điện: nếu như xe lăn tay cần có lực đẩy từ tay của người dùng thì xe điện sử dụng bình ắc quy. Tuy nhiên xe vẫn trang bị tay cầm để có thể lăn bằng tay. Xe điện có hai dáng, một là sử dụng hòan toàn bằng điện, hai là vừa sử dụng bằng điện vừa có thể sử dụng bằng tay. Xe lăn điện với ưu điểm là tiết kiệm sức lực cho người già bởi người già sức khỏe không tốt, giúp người già di chuyển tiện lợi hơn

Bánh xe của xe điện bé và linh hoạt nên xe di chuyển rất linh hoạt, dễ xếp và dễ điều khiển, nhỏ gọn có thể gấp xếp mang đi mọi nơi.

– Xe lăn đa năng: như tên gọi, chiếc xe này có đa công dụng, vừa dùng để di chuyển vừa có thể duỗi ghế để người già có thể nằm lên hoặc có thể mở bàn ăn để dùng bữa tiện lợi. Ghế của xe còn có gối kê đầu, lót chân tiện lợi cho người già, bánh có chức năng chống lật đảm bảo an toàn cho người già.

Xe đẩy du lịch cho người già gọn nhẹ khi đi du lịch

Xe đẩy du lịch cho người già gọn nhẹ khi đi du lịch

Chọn khung xe đẩy du lịch cho người già?

Ngoài việc lựa chọn dáng xe nào phù hợp thì người dùng nên để ý đến việc chọn khung xe đẩy du lịch cho người già. Khung xe chắc chắn và bền bỉ vừa đảm bảo an toàn cho người già vừa kéo dài tuổi thọ xe.

Chuyến Du Lịch khuyên các bạn nên chọn các xe đẩy có khung nhôm bởi chúng vừa nhẹ vừa bền, người sử dụng cũng dễ dàng khi sử dụng, người hỗ trợ cũng tiện lợi khi di chuyển xe, gập ghế…đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau nhôm thì người mua cũng có thể chọn khung titan hoặc sợi Carbon, hai chất liệu này cũng mang lại khung ghế bền bỉ và cứng cáp.

Khung xe thường thấy tiếp theo là thép, mặc dù giá thành rẻ nhưng xe đẩy có khung thép sẽ rất nặng và có thể han gỉ, gây bất tiện trong quá trình di chuyển bởi độ nặng của nó.

Tiêu chí về kích thước của xe đẩy du lịch cho người già?

Xe đẩy du lịch cho người già cũng phải đảm bảo tiêu chí về kích thước bởi kích thước xe gắn liền với sựn an toàn, phù hợp, thoải mái… đối với người dùng.

Về độ rộng của ghế: ghế ngồi nên có độ rộng vừa phải, tạo cảm giác thoải máu, độ rộng thường thấy là 40-45-50cm. Độ rộng phù hợp là độ rộng của dáng ngồi + 10cm là hợp lý và thoải mái cho người ngồi.

Về độ sâu của xe lăn: độ sâu phù hợp là bằng khoảng cách được tính từ đầu gối đến xương chậu và cộng thêm 10cm là kích thước thoải mái nhất.

Độ cao của ghế cũng nên được lựa chọn phù hợp để người ngồi trên ghế không bị quá cao hay chênh vênh, đảm bảo an toàn. Chiều cao được tính từ bàn chân của người già đến đầu gối của họ, độ cao ghế này là hợp lý nhất.

Độ cao lưng ghế đem lại thế ngồi thoải máu nhất là bằng từ xương chậu lên đến ức của người già.

Xe đẩy du lịch cho người già gọn nhẹ khi đi du lịch

Xe đẩy du lịch cho người già nhỏ gọn

Người mua xe lăn cũng nên lựa chọn kỹ càng và nên quan tâm đến các thương hiệu của xe lăn. Bởi mỗi thương hiệu có một đặc điểm riêng khi tạo nên các chiếc xe đẩy, có những cải tiến riêng. Vì vậy trước khi mua xe, người mua nên so sánh các loại xe của các thương hiệu để lựa chọn được chiếc xe có tính năng phù hợp, chất lượng bền bỉ, giá cả phải chăng. Đồng thời cũng nên xem các tính năng phụ phù hợp với người già, nếu người già có sức yếu, nên chọn xe lăn tay dễ lăn hoặc chọn xe điện điều khiển tự động…

Trên đây là những kinh nghiệm khi chọn xe đẩy du lịch cho người giàChuyến Du Lịch đã rút ra. Hi vọng giữa nhiều mẫu mã xe đẩy hiện nay, các bạn sẽ tìm được mẫu xe đẩy phù hợp cho người thân của mình nhất.

Tham khảo thông tin khác tại đây.

Phổ biến nhất