Du lịch gia đình: Kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch nhanh chóng và đủ chất

Du lịch chính là thời gian để gia đình quay quần, tụ tập và vui chơi cùng với nhau, hưởng thụ khoảng thời gian thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Đối với những gia đình có các bạn nhỏ đang trong thời gian ăn dặm, du lịch là một vấn đề khá đau đầu. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch dưới đây sẽ góp phần giúp các bố mẹ bỉm sữa giải quyết vấn đề này.

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch là vấn đề mà nhiều người quan tâm

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch là vấn đề mà nhiều người quan tâm

Khâu chuẩn bị đồ ăn trong kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch

Khi đi du lịch chúng ta đã phải mang quá nhiều đồ cho bản thân, gia đình và cả những bạn nhỏ trong thời gian ăn dặm. Để tránh tình trạng mang đồ dư thừa, không cần thiết hoặc mang thiếu những dụng cụ quan trọng thì bậc phụ huynh cần hiểu rõ về đồ ăn cần mang cho trẻ là gì.

Dựa vào tình hình thực tế của gia đình đã có gì, đi đâu và ở đó có những đồ gì dễ mua, bạn có thể xác định những thứ cần thiết mà trẻ cần luôn luôn phải có, ví dụ như: trái cây, thức ăn nhẹ, bánh ngũ cốc ăn dặm… Ngoài ra, bình sữa, bình uống nước chính là những vật dụng không thể thiếu cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên cần lưu ý khi đi du lịch bạn luôn nhớ phải giữ đủ độ ấm hoặc độ mát của sữa để giúp trẻ không bị lạnh bụng sau khi uống nhé.

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch - nên mang đồ ăn gì

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch – nên mang đồ ăn gì

Đối với một đứa trẻ có tính khó ăn, mẹ cần chuẩn bị những đồ ăn mà trẻ có thể ăn được, bỏ vào hộp và bảo quản cẩn thận để tránh khi đi không tìm được đồ ăn hợp ý con, khiến con đói và mệt mỏi. Thử một món ăn mà trẻ chưa từng ăn qua trong một môi trường lạ là điều khá nguy hiểm bởi trẻ có thể bị dị ứng hay không chịu ăn. Khâu chuẩn bị đồ ăn cho trẻ rất quan trọng và cần thiết, ba mẹ nên chuẩn bị cẩn thận nhất nhé.

Sau đây là những món thực phẩm ăn dặm chuẩn bị thuận tiện nhất khi đi du lịch. Tùy vào sở thích của bé mà bạn có thể lựa chọn những đồ ăn như sau:

  • Đối với những bé từ khoảng 6 tháng tuổi: nên lựa chọn những món ăn khô, dễ cầm nắm, dễ ăn như bánh mì, bánh quy, sữa hoặc các loại trái cây dễ tiêu hóa
  • Đối với bé khoảng 9 tháng tuổi: có thể mang theo những đồ ăn vặt bổ sung như phô mai, bánh bông lan, sữa chua 
  • Đối với bé 1 tuổi: có thể chuẩn bị phong phú hơn như bánh mì sandwich, phô mai que hay những trái cây tươi mát, những loại thịt được nấu chín,…
Những món ăn cần chuẩn bị đúc kết được từ kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch

Những món ăn cần chuẩn bị đúc kết được từ kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch và những lưu ý

Ngoài những vấn đề đem thức ăn gì, như thế nào thì các mẹ cần lưu ý một vài điều sau để có thể đảm bảo chuyến đi du lịch được hoàn hảo và tránh sơ xuất nhất nhé.

  • Tránh mang những quả trái cây bắt buộc phải dùng dao hoặc không bảo quản được lâu như bơ, dưa hấu, xoài… Những quả này khi đi lên xe nếu trẻ muốn ăn thì rất khó xoay xở, nhưng nếu bóc rồi và để vào hộp thì không bảo quản được lâu.
  • Không mang những món ăn dễ hư hỏng, dễ bị nát như lê, táo và các loại quả chín mềm. Những loại quả này mang đi có thể nát ở trong túi khi va chạm mà không để ý, và rất dễ hư nếu để trong túi nóng quá lâu.
  • Không mang quá nhiều thực phẩm chứa đường, đồ ngọt vì những thực phẩm này rất khó tiêu hóa, ăn vào gây ngang bụng khiến trẻ không muốn ăn cơm, ăn đồ ăn đúng bữa. Hơn nữa khi ăn ngọt, trẻ con thừa nhiều năng lượng, việc trông coi sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Cần chuẩn bị những vật dụng như bát ăn, muỗng ăn, đồ uống nước và các dụng cụ vệ sinh cần thiết cho trẻ như: muỗng ăn của trẻ, bình uống sữa, bình uống nước, túi….
  • Khi đi chơi du lịch, đừng quên trông trẻ nhé. Đây là độ tuổi mà trẻ rất tò mò và cái gì cũng bỏ vào miệng. Nên đưa những miếng đồ ăn dễ ăn, dễ nuốt để tránh không bị nghẹn. 
  • Nếu bạn đang trong thời gian cho con bú, bạn cần chuẩn bị những đồ ăn cho sản phụ mới đẻ, phù hợp với chế độ ăn uống của mình. Chất đạm trong thức ăn cần nhiều hơn mức bình thường và có lượng đường thấp như: các loại hạt và ngũ cốc, phô mai để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và đủ chất dinh dưỡng cho con bú.

Hy vọng những kinh nghiệm cho bé ăn dặm khi đi du lịch trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy áp dụng ngay để cùng Chuyến Du Lịch có những chuyến đi du lịch trọn vẹn, hoàn hảo và vui vẻ nhất nhé.

Phổ biến nhất