Tổng hợp 03+ địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội

Du lịch gần Hà Nội là một trong những xu hướng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Và để giúp bạn có thêm nhiều tham khảo cho chuyến đi ngắn ngày của mình, dưới đây Chuyendulich tổng hợp 03+ địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội nhất định không thể bỏ qua cho những ngày cuối tuần nhé!

Làng gốm Bát Tràng – địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội

Làng gốm Bát Tràng chắc chắn không còn là địa điểm quá xa lạ với giới trẻ hà thành, một trong những địa điểm văn hóa truyền thống vô cùng đẹp của người Việt. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15km, đây chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn cho một chuyến đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội.

Làng gốm Bát Tràng được hình thành từ rất lâu đời từ thời Lê. Bát Tràng là một trong những làng nghề có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Tại đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những di sản về gốm được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Đặc biệt hơn bạn cũng sẽ được trải nghiệm làm đồ gốm trực tiếp vô cùng mới lạ và độc đáo nhất định sẽ làm bạn thích thú trong chuyến du lịch ngắn này. Ngoài ra với vị trí địa lí thuận lợi sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển cũng tiết kiệm thời gian khi du lịch một ngày. Dưới đây là địa chỉ làng gốm Bát Tràng để bạn có thể trải nghiệm chuyến du lịch này một cách dễ dàng hơn nhé!

Địa chỉ: 132 thôn 1 Làng cổ, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Địa điểm du lịch một ngày gần Hà Nội

Địa điểm du lịch một ngày gần Hà Nội

Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình – địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội

Du lịch Ninh Bình ngày càng được giới trẻ săn đón và yêu thích nhiều hơn bởi những vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Và nổi bật trong số đó chắc chắn phải kể tới Tam Cốc – Bích Động, địa điểm sống ảo không thể bỏ qua. Ngoài ra với vị trí tương đối gần Hà Nội thì chắc chắn đây sẽ là gợi ý không thể thiếu cho một chuyến đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội dành cho bạn.

Tam Cốc – Bích Động được biết là một trong những địa điểm du lịch với những hang động, núi đá vôi rộng lớn hùng vĩ nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới. Cũng chính vì vậy mà du lịch Tam Cốc – Bích Động cũng ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ rộng lớn, ngồi thuyền trên sông để có thể tận hưởng được hết sự nguyên sợ cũng chính là đặc điểm nổi bật mà chỉ có Tam Cốc mang lại. Ngoài Tam Cốc du khách cũng có thể tham quan thêm nhiều địa điểm khác trong quần thể Tràng An nhé! Chắc chắn với những vẻ đẹp mà nơi đây mang lại sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình.

Đến với Ninh Bình nhất định bạn nên ghé thăm Tam Cốc - Bích Động để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ nơi đây nhé!

Đến với Ninh Bình nhất định bạn nên ghé thăm Tam Cốc – Bích Động để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ nơi đây nhé!

Tam Chúc, Hà Nam – địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội

Nhắc đến một trong những địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội hiện nay chắc chắn phải nhắc đến Tam Chúc, Hà Nam. Mặc dù chỉ là công trình mới được hoàn thiện trong vài năm gần đây nhưng những vẻ đẹp mà khu du lịch này mang lại đã thu hút được rất nhiều các du khách gần xa đến ghé thăm và trải nghiệm.

Quần thể du lịch Tam Chúc được xây dựng và trải dài lên tới 500 ha là khu du lịch tâm linh bặc nhất hiện nay tại Việt Nam thu hút một lượng khách đông. Nơi đây được ví như “Hạ Long thu nhỏ” bởi sự rộng lớn và lộng lẫy mà Tam Chúc màn lại.

Là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, chắc chắn sẽ là địa điểm khó để bỏ qua trong những ngày nghỉ dưỡng này.

Là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, chắc chắn sẽ là địa điểm khó để bỏ qua trong những ngày nghỉ dưỡng này.

Như đã giới thiệu đây là khu du lịch tâm linh chính vì vậy tại đây du khách sẽ được tham quan các đền, chùa với quy mô lớn để thờ các vị Sư Tổ Đạt Ma, thiền sư Khuông Việt, thiền sư Nguyễn Minh Không, hòa thượng Thích Thanh Tứ,… tất cả đều là những người đã có công gây dựng và phát triển Phật giáo tại Việt Nam. Và để du lịch Tam Chúc được đẹp nhất bạn có thể chọn ngày tham quan vào tháng 10 giêng đến tháng 3 âm lịch trong năm để có những phút giây du lịch được trọn vẹn và tuyệt vời nhất nhé!

Địa chỉ: xã Phong Khả, huyện Kim Bảng, Hà Nam.

Bên cạnh những địa điểm đi du lịch 1 ngày gần Hà Nội trên bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình rất nhiều các danh lam thắng cảnh khác có vị trí gần Hà Nội. Mong rằng với một vài những gợi ý nho nhỏ trên sẽ phần nào giúp bạn có cho mình những gợi ý mới mẻ cho chuyến du lịch 1 ngày của mình nhé!

Xem thêm: TỔNG HỢP 03+ TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI

Phổ biến nhất