Chia sẻ những mẹo khi lựa chọn địa điểm team building

Team building là một trong những hoạt động thường niên của các công ty tăng tính đoàn kết đồng nghiệp rất hiệu quả. Việc chuẩn bị và lựa chọn địa điểm team building là một trong những yếu tố giúp chương trình diễn ra thành công hay không. Nếu gặp quá nhiều khó khăn trong khâu này, đừng ngần ngại tham khảo ngay các mẹo chọn sau đây:

Sắp xếp các địa điểm team building theo danh sách ưu tiên

Khi lựa chọn địa điểm team building thì không thể tránh khỏi việc có quá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn ra khoảng 3 địa điểm có thể tổ chức các hoạt động thú vị nhất theo thứ tự ưu tiên các địa điểm mà bạn đã trải nghiệm trước đó.

Luôn chuẩn bị địa điểm dự phòng 

Với việc sắp xếp các địa điểm theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn có được danh sách cụ thể, ngoài lựa chọn được địa điểm tốt nhất thì bạn còn có thể có được địa điểm dự phòng khi xảy ra tình huống xấu. Các sự cố ngoài dự định có thể phát sinh như mưa trong các hoạt động ngoài trời, trục trặc tại nơi tổ chức,… 

Khảo sát thực tế địa điểm team building 

Việc tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về địa điểm team building chắc chắn là không đủ. Hơn nữa, các thông tin này cũng chưa chắc chính xác 100%, nên việc khảo sát thực tế các địa điểm tổ chức team building là rất cần thiết.

Khảo sát thực tế địa điểm team building

Khảo sát thực tế địa điểm team building

Khi đặt chân và trải nghiệm thực tế, bạn sẽ nhận ra cụ thể ưu điểm và nhược điểm của địa điểm này rõ ràng nhất. Từ đó, độc giả có thể lựa chọn địa điểm đúng đắn và phù hợp nhất cho sự kiện sắp tới. Nhiều địa điểm có thể không cho phép các hoạt động đông người mà bạn cần lưu ý.

Chọn địa điểm theo kế hoạch dự định

Các team building chắc chắn sẽ có kế hoạch từ trước, nhiều hoạt động tổ chức sẽ được dự định. Các trò chơi trong sự kiện sẽ được chuẩn bị từ vui chơi, giả trí mang tính đồng đội cao nên chọn địa điểm thích hợp. Các trò chơi lăn xả, đòi hỏi phối hợp nhiều nên tổ chức ngoài trời; Các trò chơi nhẹ nhàng hơn, cần nhiều kỹ năng có thể được tổ chức indoor. Nhìn chung tất cả phải thúc đẩy được khả năng làm việc nhóm, gắn kết và tận dụng được tối đa địa điểm.

Căn cứ thời gian chọn địa điểm team building phù hợp

Mỗi địa điểm tổ chức team building sẽ có các thế mạnh nổi trội khác nhau, quyết định lựa chọn nên căn cứ vào thời điểm diễn ra hoạt động dự kiến. Với các tháng mùa hè, các thành phố biển đẹp là sự lựa chọn tuyệt vời để vừa gắn kết đồng nghiệp vừa kết hợp được du lịch nghỉ dưỡng.

Căn cứ thời gian chọn địa điểm team building phù hợp

Căn cứ thời gian chọn địa điểm phù hợp

Còn vào các tháng cao điểm cuối năm hay đầu năm, bạn đọc nên chọn địa điểm ở các resort, khu nghỉ dưỡng, du lịch ở Ninh Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ,… là các địa điểm có không gian cho nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể thoải mái, nhiều địa điểm tổ chức tham quan du lịch cùng thư giãn.

Cân nhắc đầy đủ các yếu tố của địa điểm team building lý tưởng

Khoảng cách di chuyển

Tùy vào độ dài của chương trình team building dự kiến, bạn cần chọn địa điểm team building phù hợp. Thời gian khởi hành di chuyển, hoạt động và kết thúc trong ngày hay trong nhiều ngày. Nếu như trong ngày thì khoảng cách nên chọn di chuyển không quá 40 km, di chuyển từ địa điểm xuất phát đến nơi trong 30 – 60 phút.

Số lượng tham gia

Thông báo doanh nghiệp và thống kê số lượng tham gia cụ thể sẽ rất cần để bạn chọn địa điểm tổ chức hợp lý. Tùy vào số người tham gia mà không gian lựa chọn sẽ thay đổi khác nhau. Với số lượng ít sẽ có các lựa chọn indoor, meeting room cỡ vừa,… Còn các hoạt động đông thành viên thì nên chọn outdoor để tổ chức thoải mái nhất.

Chi phí

Đây là yếu tố mang tính quyết định khi lựa chọn địa điểm team building. Thông thường kinh phí này sẽ được dự trù từ cấp trên, việc lựa chọn sẽ từ đó lên kế hoạch. Tuy nhiên bạn có thể trực tiếp trao đổi với quản lý để xin thêm kinh phí nếu có lý do thuyết phục. Khi tính toán chi phí, bạn đọc cần chia thành 2 khoản chi phí là “chi phí đã bao gồm” với “chi phí chưa bao gồm” để đánh giá địa điểm tổ chức tốt hơn.

Ngoài ra, nhiều độc giả có thể bỏ qua khi chọn địa điểm diễn ra team building là các dịch vụ kèm theo. Đây là một yếu tố giúp tối ưu chi phí, mang đến nhiều sự hỗ trợ thành công cho việc tổ chức team building từ: không gian, tiện ích, phục vụ,…

Chi phí để lựa chọn địa điểm phù hợp

Lời kết

Với các mẹo chọn địa điểm team building nếu trên, bạn đọc chắc hẳn đã có cho mình nhiều cách lựa chọn tốt hơn cho hành trình sắp tới. Nếu vẫn cảm thấy quá khó khăn, chưa đưa ra được lựa chọn thì độc giả có thể tìm đến sự hỗ trợ tại website: http://chuyendulich.net/ để được tư vấn nhiều địa điểm lý tưởng nhất.

XEM THÊM: GIỚI THIỆU 05 ĐỊA ĐIỂM HOMESTAY GẦN HÀ NỘI CHO DÂN PHƯỢT 

Phổ biến nhất