Các trò chơi team building đơn giản có thể chơi ở mọi nơi

Các trò chơi team building đơn giản hiện nay đang là xu hướng của mỗi doanh nghiệp hay một tập thể các tổ chức hiện nay. Vấn đề là trò chơi nào đơn giản phù hợp với bạn về cả cách chơi, cũng như dễ dàng tổ chức. Hãy cùng Chuyến du lịch khám phá về một số các trò chơi team building đơn giản và đừng quên lưu lại bài viết này cho những chuyến đi của bạn trong mùa du lịch sắp tới nhé.

Các trò chơi team building đơn giản không nên bỏ lỡ

Truy tìm đồ vật

Đầu tiên, là trò chơi truy tìm đồ vật. Với số lượng người tham gia sẽ từ 6 người trở lên. Các đội cần chuẩn bị cho mình những túi đựng chắc chắn và bền cũng như to cho mỗi đội, không dễ rách như loại túi nilon. Hình thức chơi rất đơn giản. 

Người dẫn chương trình sẽ đưa ra từ 6 đến 10 chữ cái bất kỳ, trong khoảng thời gian quy định nào đó, mỗi đội cần thu thập được nhiều nhất các đồ vật xung quanh có tên bắt đầu bằng chữ cái đó. Đội nào trong thời gian người dẫn chương trình quy định mang về được nhiều những đồ vật hơn, thì người đó thắng cuộc. Đội thắng cuộc tùy vào thể lệ của chương trình có thể được yêu cầu đội thua cuộc làm 1 việc bất kỳ. 

Các trò chơi team building đơn giản

Các trò chơi team building đơn giản

Gió thổi về đâu

Thứ hai, trò chơi gió thổi về đâu cũng là một trong các trò chơi team building đơn giản. Có thể được chơi cả trong phòng lẫn ngoài trời. Số lượng người tham gia thường từ 10 người trở lên. Cần chuẩn bị số lượng ghế tương ứng với mỗi người và xếp chúng thành vòng tròn. 

Khi người dẫn chương trình đứng giữa vòng tròn và bắt đầu nói “gió thổi, gió thổi!” Mọi người sẽ đồng thanh hỏi lại “gió thổi về đâu”, người dẫn chương trình tiếp tục nói “gió thổi về những người nào đó”. Sau đó thì những người được nêu tên sẽ đổi chỗ cho nhau, người dẫn chương trình sẽ ngồi vào bất kỳ 1 chiếc ghế nào 1 cách nhanh chóng. Người chơi phải nhanh chóng đổi được ghế cho nhau, sẽ có người không có ghế và chính là người bị loại. Cứ như vậy, người ở lại cuối cùng của trò chơi sẽ chiến thắng và nhận được 1 món quà từ ban tổ chức đã quy định.

Các trò chơi team building đơn giản

Các trò chơi team building đơn giản

Tìm sự thay đổi

Thứ 3, trò chơi tìm sự thay đổi có thể được tổ chức cả trong nhà và ngoài trời. Số lượng thành viên tham gia theo số chẵn, thường từ 8 người trở lên. Điểm đặc biệt của trò chơi này là không cần chuẩn bị bất cứ thứ gì. Mỗi lượt chơi sẽ có 2 người. Hai bạn sẽ nhìn thẳng vào nhau trong khoảng 3 -5 phút, sau đó đứng xoay lưng lại với nhau, và tự bản thân mỗi người sẽ thay đổi vài điểm cơ bản trên cơ thể ví dụ như hất mái tóc sang bên kia, xắn tay áo, kẻ lông mày,… Sau đó, 2 người lại xoay lại và quan sát nhau nhằm tìm ra phần người kia thay đổi. 

Đối với trò chơi này, mỗi người có thể chơi nhiều lần, ví dụ lần 1 chỉ thay đổi 1 vài điểm, sau đó xoay lại thay đổi các điểm khác rồi tiếp tục xoay lại với nhau và thay đổi những lần khác nữa. Trong một thời gian quy định nào đó, người tìm được ra được nhiều phần thay đổi của người kia hơn thì người đó là người chiến thắng. Và quyền lợi của người thắng cuộc là được quyền sai khiến người thua cuộc làm 1 việc bất kỳ. 

Chuyền bóng về đích 

Thứ tư, cũng là một trong các trò chơi team building đơn giản, đó là chuyền bóng về đích. Trò chơi này tổ chức ở khu vực trống rộng ví dụ như ở ngoài trời hay trên bãi biển. Số lượng thành viên tham gia thường từ 20 người trở lên. Công tác chuẩn bị cần bóng bay cỡ trung bình, các rổ đựng bóng, mỗi đội cần có ít nhất 3 người và gồm nhiều đội chơi. 

Một số người trong những người chơi sẽ bơm bóng bay, sau đó 2 người khác trong đội có nhiệm vụ di chuyển bóng bay bằng cách kết hợp các bộ phận cơ thể mà không dùng tay để đưa rổ đựng bóng. Trong thời gian quy định hoặc số bóng của ban tổ chức mà đội nào đưa được nhiều bóng bay về rổ hơn thì sẽ là đội chiến thắng. Đội giành chiến thắng sẽ được đặt yêu cầu với đội thua làm 1 việc bất kỳ.

Các trò chơi team building đơn giản

Các trò chơi team building đơn giản

Dập tắt nến

Thứ năm, là trò chơi dập tắt nến. Trò chơi này thường được tổ chức ngoài trời, nhưng phải là nơi có ít hoặc không có gió.Với số lượng người chơi tối thiểu là 15 người trở lên. Cần chuẩn bị đầy đủ một thắt lưng, một ngọn nến, 1 quả dưa chuột và 1 sợi dây dù. Mỗi đội chơi sẽ cử ra 1 thành viên trong đội đeo chiếc thắt lưng, trên thắt lưng có buộc 1 quả dưa chuột. Nhiệm vụ của người chơi đó là di chuyển đến ngọn nến và dập tắt nến bằng quả dưa chuột mà không được dùng tay điều khiển quả dưa chuột. 

Sau khi thực hiện xong, người chơi phải thắp lại nến và đeo thắt lưng cho người chơi tiếp theo trong đội. Cứ như vậy đến hết thời gian quy định thường là khoảng 8 -10 phút, đội chơi nào có số lần tắt nến đúng luật không phạm quy nhiều hơn thì đội đó là đội giành chiến thắng và nhận được những món quà nhất định.

Các trò chơi team building đơn giản

Các trò chơi team building đơn giản

Ngoài ra, còn có rất rất nhiều các trò chơi team building đơn giản khác mà bạn chắc chắn rất muốn biết.

 Chuyến du lịch mang tới các trò chơi team building đơn giản nhưng không  vô cùng thú vị

Chuyến du lịch là nơi cung cấp cho bạn những thông tin hỗ trợ cho bạn trong những chuyến đi như khách sạn, địa điểm du lịch,…nhằm giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất và tiết kiệm nhất. 

Các trò chơi team building đơn giản

Các trò chơi team building đơn giản

Dĩ nhiên một trong những hoạt động không thể thiếu chính là team building. Chúng tôi luôn đặt mình trong vị trí của khách hàng để thấu hiểu những mong muốn và yêu cầu một cách chính xác nhất. Những thông tin, địa điểm cũng như các trò chơi team building đơn giản mà chúng tôi đề xuất không chỉ giúp người tham gia tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn giúp khuấy động bầu không khí rất tốt, đem lại trải nghiệm tối ưu cho toàn đoàn.

Trên đây là các trò chơi team building đơn giản nhưng không kém phần sôi động, vui vẻ mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy ghé ngay http://chuyendulich.net/ để biết thêm thật nhiều những thông tin bổ ích mà chắc chắn bạn sẽ cần đến trong những chuyến du lịch của mình nhé.

Xem thêm: KHI THUÊ HOMESTAY GẦN HÀ NỘI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ? 

Phổ biến nhất