5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi

Trong những chuyến du lịch ngắn ngày hay dài ngày của các đội bạn trẻ, hay của các thành viên gia đình đều không thể thiếu những trò chơi gắn kết. Việc chơi các trò chơi có tính đồng đội cao giúp cho các thành viên trong đội gắn kết với nhau hơn, thêm phần hiểu nhau. Dưới đây Chuyến Du Lịch sẽ gợi ý cho các bạn top 5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi để các bạn có thể tham khảo trong những chuyến đi của mình.

Top 5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi?

Dưới đây là top 5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi:

– Trò chơi Tin Tưởng Thuyền Trưởng: 

Trò chơi này thường được chơi khi đi du lịch ở vùng núi, nơi có địa hình khá gồ ghề và có nhiều chướng ngại vật. Số lượng người chơi của trò chơi này có thể ít hoặc nhiều tùy từng team. Team cần chuẩn bị dụng cụ chơi như sau: chuẩn bị các khăn bịt mắt tương đương với số người, sắp xếp các đồ vậy làm chướng ngại vật trong trò chơi, tùy từng chướng ngại vật mà team có thể chuẩn bị, tốt nhất là các chướng ngại vật an toàn, tránh sắc nhọn gây nguy hiểm.

Cách chơi của trò chơi này như sau: các bạn chia thành nhiều đội (tự chọn cách phân chia đội), mỗi một đội được xếp thành hàng dọc, tay người sau đặt lên vai người trước như đoàn tàu, các thành viên đều được bịt mắt, trừ người đội trưởng đứng đầu hàng. Đội trưởng đứng đầu điểm xuất phát và dẫn dắt các thành viên về vạch đích bằng cách di chuyển qua các chướng ngại vật để  đồng đội mình phái sau di chuyển theo, đội trưởng sẽ di chuyển và hô các lệnh như lên, xuống, trái, phải để đồng đội mình di chuyển theo. Đội nào về được vạch đích sớm nhất sẽ là đội thắng, nếu trong quá trình chơi, tàu đội nào va phải chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại vạch đích để chơi lại từ đầu.

Trò chơi này nâng cao tính đồng đội cho team bởi các thành viên phải tin tưởng và phối hợp lẫn nhau để về được vạch đích.

5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi nhất

5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi nhất

– Ai Hiểu Ai Nhất: trò chơi này phổ biến bởi tính vui nhộn của nó.

Số lượng người chơi trong đội không giới hạn, tùy theo cách chia đội của người chơi. 

Chuẩn bị cho trò chơi cần có các tờ giấy chứa các từ khóa. Các từ khóa này chỉ mỗi ban tổ chức được biết, phải giữ bí mật về từ khóa với người chơi.

Cách chơi trò chơi này như sau: Các đội đứng hoặc ngồi theo hàng ngang. Mỗi đội sẽ cử ra một người bốc thăm từ khóa sau đó đứng cách các thành viên một vài mét. Người bốc từ khóa này sẽ diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể sao cho đồng đội mình đoán được nội dung từ khóa. Đội nào đoán chính xác từ khóa nhiều nhất sẽ là đội thắng. Các đội có thể thay đổi người đọc từ khóa, lưu ý đặc biệt là người diễn tả từ khóa chỉ được diễn tả bằng cử chỉ, không được nói chuyện.

Trò chơi này cần sự logic bởi cả người diễn tả lẫn người đoán cần phải suy đoán và tưởng tượng, liên tưởng, có sự hiểu biết.

5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi vui nhộn

5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi vui nhộn

– Tìm Đúng Nhà: 

Trò chơi này cần người chơi có sự ghi nhớ về mặt hình ảnh. Số lượng người chơi không giới hạn.

Ban tổ chức cần chuẩn bị dụng cụ cho trò chơi, cần có các bìa catton để ghi số nhà và các dụng cụ để trang trí cho mỗi số nhà khác nhau. 

Sau khi chuẩn bị xong số nhà, người chơi được phép quan sát tất cả số nhà trong vòng một vài phút (tùy thời gian ban tổ chức quy định). Sau khi hết thời gian quan sát, người chơi được bịt mắt và sau khi có hiệu lệnh của ban tổ chức sẽ bắt đầu đi đến chỗ gắn các số nhà, dùng các giác quan và các bộ phận trên cơ thể (trừ mắt) để phán đoán xem số nhà mình chọn là bao nhiêu. Nếu người chơi đoán đúng số nhà sẽ thắng.

:

5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ Chơi đoàn kết

– Cướp cờ:

Trò chơi này cần sự nhanh nhạy và khỏe khoắn từ người chơi. Số lượng người chơi càng đông càng vui. Các đội được chia làm 2 phe. Mỗi bên một màu cờ. Ranh giới của 2 đội được vạch rõ. Quy tắc chơi như sau: mỗi đội có 5 lá cờ được cắm sau đội của mình. Đội đối phương sẽ chạy qua đội còn lại để lấy cờ của nhau, đội nào lấy dược về cả 10 cây cờ trước thì đội đó sẽ chiến thắng.

– Tìm Giấy Trong Đêm:

Như tên gọi, trò chơi này sẽ được chia thành nhiều đội, nhiệm vụ của các đội là đi tìm giấy trong đêm, các mảnh giấy phát quang được ban tổ chức rải ở khắp nơi trong phạm vi vạch sẵn, từ lề đường, dưới đất, trên cây, trên nhà…

Khi hết thời gian quy định, người chơi phải về nơi tụ điểm ban đầu. Đội nào nhặt được nhiều giấy nhất đội đó sẽ chiến thắng. Trò chơi được tổ chức vào ban đêm nên cần chọn địa điểm an toàn, tránh nơi hoang vu hẻo lánh, tốt nhất nên tổ chức trong sân vườn rộng lớn.

Các trò chơi teambuilding đều nhằm mục đích vui chơi và giải trí, gắn kết các thành viên lại với nhau. Qua top 5 Trò Chơi Teambuilding Ngoài Trời Thú Vị, Dễ ChơiChuyến Du Lịch đã giới thiệu, hi vọng các bạn có thể chọn được trò chơi cho team của mình khi đi Teambuilding Ngoài Trời.

Phổ biến nhất